RỤNG RĂNG SỚM DO SÂU RĂNG Ở TRẺ KHIẾN HÀM RĂNG BỊ LỆCH LẠC

NGUYỄN DUY TÂN
NGUYỄN DUY TÂN
Bác sĩ nha khoaRăng hàm số 6 và số 7 là những răng đóng vai trò quan trọng trong bộ răng vĩnh viễn. Bốn tuổi là đang thời kỳ răng sữa, hàm răng sẽ giúp hỗ trợ bé ăn nhai tốt hơn. Răng sữa bị sâu mà không điều trị thì bệnh sẽ tiến triển nhanh, tấn công vào mô và men răng gây tổn thương. Sâu răng nặng hơn gây viêm tủy, chết tủy, cần phải chữa tủy, trầm trọng hơn có thể phải nhổ răng đi. 

Trẻ rụng răng sớm sẽ dẫn tới sự lệch lạc trong mọc răng vĩnh viễn

 

Trẻ bị rụng răng sớm dẫn tới lệch lạc hàm răng

Răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu răng sữa bị sâu, rụng sớm hoặc buộc phải nhổ sớm, lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch. Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên hàn sớm để giữ răng đầy đủ trên hàm dù rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Răng vĩnh viễn bên dưới khi mọc lên sẽ làm tiêu gốc răng sữa bên trên làm răng sữa lung lay và rụng đi. Hiện tượng tiêu chân răng ở răng sữa là hiện tượng sinh lý bình thường. Như vậy, khi răng sữa bị sâu vẫn cần hàn răng sâu. Nhưng khi khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi các cháu, các kết quả khám để quyết định xem có cần hàn, điều trị hay có thể nhổ luôn.

Lựa chon thông minh của các bậc phụ huynh cứu nguy cho trẻ không bị rụng răng sớm

Trám bít hố rãnh là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em. Do đó, việc băn khoăn trẻ em có nên trám răng không là không cần thiết. Tuy nhiên để làm tăng tính hiệu quả của biện pháp này thì sau khi trám bít phải cho trẻ tái khám định kỳ sáu tháng một lần để phát hiện và trám lại miếng trám bị bong.

 

Phụ huynh cần cứu nguy giúp trẻ không bị rụng răng sớm

Một biện pháp đơn giản mà vô cùng hữu hiệu để phòng ngừa bệnh răng miệng cho trẻ, tránh xa nguy cơ mất răng sớm mà bố mẹ cần biết tới đó là việc lự chọn dung dịch nha khoa súc miệng với thành phần 100% từ thiên nhiên: Nutridentiz. Sản phẩm có nguồn gốc từ các loại thảo dược quen thuộc giúp bảo về răng lợi theo hai tác động, vừa cung cấp dưỡng chất cho lợi răng, vừa giúp sát khuẩn và bảo vệ răng lợi. Đây là điều đặc biệt mà các dung dịch nước súc miệng hóa học không làm được.

+ Sự kết hợp giữa dịch chiết sáp ong và dịch chiết lá trầu không trong sản phẩm chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho răng lợi như: acid amin, chất béo, carbohydrat, các khoáng chất (Ca, P,..) và các loại vitamin A, D, E, giúp nuôi dưỡng tế bào lợi, nướu nên giúp tăng cường dinh dưỡng nướu lợi, góp phần giúp răng chắc khỏe.

+Bên cạnh đó, sáp ong kết hợp cùng dịch chiết vỏ chay, cùi quả cau, trầu không đều có tác dụng sát khuẩn mạnh, chống loét, cầm máu, giảm đau, giảm sưng giúp cho các vết loét trong khoang miệng chóng lành, ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng và giúp bảo vệ tế bào lợi, nướu.

Nutridentiz giúp bảo vệ trẻ không rụng răng sớm

Điều đặc biệt là dung dich có mùi vị dễ chịu, không hóa chất nên tuyệt đối an toàn cho trẻ. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn Nutridentiz làm hành trang chăm sóc sức khỏe cho những đứa trẻ thân yêu của mình nào.

Hỗ trợ đặt hàng và giải đáp thắc mắc qua số hotline 24/24h: 0868.926.357

DS. Khánh Ly


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn